Hồ Nuôi Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL

Hồ Nuôi Khủng Long Sáu (6) sừng -AXOLOTL Việt Nam

Thông tin chung về Khủng Long Sáu(6) Sừng-AXOLOTL

Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL rất dễ sống ở các nơi nước mát,bóng râm. Điều quan trọng là phải nhớ rằng một  Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL trưởng thành có thể đạt đến kích thước từ 18 đến 35 cm chiều dài (7-14 inch).Mỗi Hồ được sử dụng để chứa một chú Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL, hoặc một số con được đặt cùng nhau trong một hồ cá dài 45 cm (18 inch). Đối với những người đam mê, kích thước tối thiểu được chấp nhận sẽ là một hồ cá dài 45 cm (US 10 gallon) cho một bé Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL trưởng thành.

Hồ Cá Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL

Dưới đây là một ví dụ về một chiếc hồ đơn giản cho một bé Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL trưởng thành.
Đơn giản bể hồ cá Axolotl
1) Homemade nắp lưới (loại bỏ cho bức ảnh);
2) Nhiệt kế;
3) bộ lọc ;
4) đá để giải tán dòng chảy lọc;
5) Cây nhân tạo;
6)  khu vực nấp cho cá;
7) đáy hồ trống (không có sỏi).
Đây là một hồ cá có kích thước dài 50 cm x 25 cm x 25 cm rộng cao (20 x 10 x 10 inch, tiêu chuẩn 10 lít). Nó không có ánh sáng, nhưng thường có một nắp để ngăn chặn nhảy. Các da bao gồm một nồi và thực vật nhân tạo. Bộ lọc là một bộ lọc thác nước hang-on-trở lại, và các dòng chảy được phân tán bởi một tảng đá để ngăn chặn một hiện tại. Không có bề mặt đáy được sử dụng.

Aquarium nâng cao

nuôi nhiều khủng long axolotls cần một chiếc hồ lớn hơn. Dưới đây là một ví dụ hấp dẫn mà có thể dễ dàng chứa 6 axolotls trưởng thành. Tại thời điểm bức ảnh này, nó chứa 12 axolotls trưởng thành.
Nâng cao Axolotl bể cá cảnh
1) Nắp (tấm kính có tay cầm);
2) Nhiệt kế;
3)  lọc (để lọc hộp nhỏ)
4) thanh Spray;
5) Nhiều gốc cây và thực vật sống;
6) chất nền cát mịn;
7) lớp đáy hồ
Đây là một hồ cá có kích thước dài 150 cm x 35 cm rộng cao x 45 cm (5 ft x 14 in x 18 in). Nó có huỳnh quang ánh sáng và nắp đậy. trong hồ bao gồm đá, gốm, gỗ lũa, và các loại thực vật thủy sinh. Bộ lọc là một hộp nhỏ dưới bể. Lượng bộ lọc và thoát ra là hai đầu đối diện của hồ cá để cải thiện lọc. Dòng chảy được phân tán bởi một thanh phun để giảm bớt căng thẳng cho axolotls. Chất nền đáy là cát đen mịn (kích thước hạt 1 mm hoặc nhỏ hơn). Một hồ cá kích thước này nặng hơn 400 kg (800 lb); bể cá lớn cần một tanh đỡ tốt bên dưới.

Lọc

Lọc cũng không cần thiết cho Khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL lắm, miễn là bạn sẵn sàng để thay đổi nước thường xuyên. Hầu hết mọi người  đều có sở thích thích bao gồm một bộ lọc, và có một số lựa chọn khác bao gồm cả dưới sỏi lọc, bộ lọc  nội bộ, bộ lọc ngoài, và các bộ lọc hộp nhỏ. Tôi thích loại cuối cùng, nhưng nó cũng là lựa chọn đắt tiền nhất.
Axolotls bài tiết nhiều chất thải chủ yếu ở dạng amoniac (NH 3 ). Amoniac là một chất rất độc hại dưới hình thức công đoàn của mình, NH 3 , trong trạng thái cân bằng thường xuyên với các hình thức ion hóa NH 4+ , và qua quá trình nitrat hóa, nó được chuyển thành nitrite chất ít độc hại hơn (NO - ). Các vi khuẩn khác sau đó chuyển đổi này thành chất nitrat nhiều hơn lành tính (NO - ). Hai quá trình bao gồm các khía cạnh quan trọng nhất của những gì được gọi là lọc sinh học.
Nitrat là nguồn nitơ cố định (ví dụ, không khí Nitơ, N 2 ) cho các nhà máy và nấm. Các nhà máy trực tiếp, nếu có trong hồ, sẽ tiêu thụ nitrate tạo ra từ một hệ thống lọc tốt. Tôi thảo luận về chất lượng nước và hóa chất trong chi tiết hơn vềyêu cầu trang .
Trong năm của tôi về kinh nghiệm với các bộ lọc hồ cá và axolotls, tôi đã tìm thấy rằng điều quan trọng là để chọn một bộ lọc có kích thước chính xác để lọc lượng nước của hồ thủy sinh. Một bộ lọc lớn là không thích hợp cho một chiếc xe tăng nhỏ và thường sẽ tạo ra lưu lượng nước quá nhiều trong hồ. Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất của bệnh liên quan đến stress trong axolotls. Rõ ràng là xe tăng không phải là như một dòng sông, nhưng doanh thu nước thực tế thông qua các bộ lọc không nên được nhiều hơn những gì được yêu cầu. Quá ít "lọc sinh học" - khoảng diện tích bề mặt cho vi khuẩn phát triển trong các bộ lọc - cũng là một ý tưởng tồi.
Bộ lọc điện ống đựng
Bộ lọc hiển thị ở bên phải là một Eheim "Ecco" 2231. Kiến thức của tôi, đó là bộ lọc hộp nhỏ nhỏ nhất của họ, được thiết kế cho hồ cá 60-100 lít (13-22 Imp gal, 11-18 US gal). Nó có doanh thu 300 lít mỗi giờ (66 Imp gal, 50 US gal). Tôi đã quay này xuống khoảng 150 lít mỗi giờ.
Như trong hồ cá cảnh trên, điều quan trọng là để giải tán dòng chảy từ các bộ lọc. Điều này có thể được thực hiện bằng phương tiện của một thanh phun, hoặc vị trí cẩn thận trang trí hồ cá để gây cản trở dòng chảy của nước mạnh.
Cho dù bạn sử dụng một bộ lọc điện (bên trong hoặc bên ngoài), một bộ lọc dưới sỏi, hoặc một cái gì đó trên tàu là vào bạn, nhưng có một vài điều cần lưu ý. Nếu bạn không sử dụng sỏi, bạn có thể cần một bộ lọc lớn hơn một chút để cung cấp diện tích bề mặt trên đó vi khuẩn có thể phát triển. Những vi khuẩn này sẽ tạo nên mảng bám trên bộ lọc của bạn, và cần phải có một diện tích bề mặt đủ mà trên đó để phát triển để đáp ứng nhu cầu thực hiện trên. Bạn có thể mua bộ lọc phổ biến đó là xốp, và do đó có một diện tích bề mặt lớn đáng ngạc nhiên cho vi khuẩn. Eheim của "Ehfi-Substrat" ​​là một thủy tinh kết dính mà thực hiện chức năng này. Tôi sử dụng nó kết hợp với miếng lọc tiêu chuẩn của năm 2231. Các công ty khác như Fluval cũng cung cấp phương tiện truyền thông bộ lọc tương tự.
Cuối cùng, hãy nhớ, bạn nên thay nước bể ít nhất là hai tuần sau khi làm đầy nó với nước, kết nối đến các bộ lọc, và trước khi thêm nhiều axolotls. Việc bổ sung một axolotl nhỏ duy nhất sau khi cài đặt ban đầu sẽ hỗ trợ phát triển của vi khuẩn trên phương tiện truyền thông bộ lọc, để chuẩn bị cho việc bổ sung các axolotls khác của bạn. Rõ ràng, nước cần được dechlorinated với dechlorinator hồ cá (hoặc tốt hơn, để trong vài ngày). Thêm về nước trên yêu cầu trang . Do kinh nghiệm của tôi (và thiếu kiên nhẫn!), Tôi hiếm khi thay nước bể cá của riêng tôi. Thay vào đó, tôi cho thêm axolotls của tôi vào ngay lập tức, nhưng tôi làm sạch bể và làm thay đổi nước một phần hàng ngày trong hai tuần.
Khi bộ lọc của bạn được thiết lập cho một hoặc hai tháng, tiếp tục tiến hành thường xuyên, nếu không thường xuyên thay nước thì nước sẽ bẩn. Tôi khuyên bạn nên thay đổi từ 10 đến 20 phần trăm lượng nước của bể mỗi tuần, tùy thuộc vào số lượng cá thể.

Chất

Axolotls có một thói quen khó chịu thích ngậm sỏi hồ cá bình thường trong miệng, và đôi khi nuốt nó. Điều này có thể gây tử vong vì sỏi có thể gây ra tắc nghẽn trong ruột. nhưng không đủ hiếm để có giá trị rủi ro. Trong ngắn hạn, nếu bạn sử dụng sỏi hồ cá bình thường bạn có nguy cơ giết chết axolotl của bạn .
Sỏi lớn có thể tránh việc chúng ngậm và nuốt (lớn hơn đầu của động vật). Nếu bạn sử dụng một bộ lọc bên ngoài như tôi, đá có xu hướng để cho các mảnh vỡ tích tụ trong bể, và do đó, bộ lọc có một thời gian khó giữ dưới cùng rõ ràng của các chất rắn. Từ axolotls là lộn xộn, các bộ lọc có thể khó khăn đối phó với phân và chất thải thực phẩm tích tụ trong sỏi. 
Như một thay thế, cát mịn cũng là một chất nền tốt, vì nó sẽ không làm tắc nghẽn đường tiêu hóa nếu ăn phải, axolotls không thể "bám" vào đáy của một bể kính. Một số người cảm thấy rằng đây là căng thẳng đối với động vật. Bình nhựa không bị vấn đề này rất nhiều vì không có nhựa là như mịn như thủy tinh. Lựa chọn thay thế khác cho bề mặt bao gồm phần phẳng của đá bao gồm một phần lớn của đáy hồ, sỏi được dán vào đáy hồ sử dụng keo hồ cá, hoặc một lớp đơn giản tối màu bể cá keo ở dưới cùng của hồ. Hồ cá keo luôn luôn nên được cho phép để chữa bệnh kỹ lưỡng trước khi nước được bổ sung vào bể.

Nắp đậy và chiếu sáng

Axolotls không đòi hỏi bất kỳ ánh sáng cụ thể, nhưng ánh sáng là cần thiết cho một hồ cá màn hình hiển thị, và phải cho một bể cá có chứa loại thực vật sống. Nhiều người đam mê axolotl thành công sử dụng ánh sáng bể cá thông thường - thường là một "mui xe" với một vật cố định cho một bóng đèn huỳnh quang hồ cá.
Một nắp là cần thiết, không phụ thuộc vào loại ánh sáng được sử dụng. Axolotls không thể leo lên, nhưng họ đã được biết đến nhảy ra khỏi xe tăng của họ, thường có hậu quả chết người. Nếu nắp đậy lưới được sử dụng, điều này có thể giúp giữ cho nhiệt độ nước thấp hơn bằng cách cho phép bay hơi. Việc bổ sung một quạt thổi trên mặt nước có thể tiếp tục giảm nhiệt độ nước đáng kể.

Nhiệt độ

Luôn luôn sử dụng một nhiệt kế hồ thủy sinh. Các nước cần được lưu giữ từ 10 đến 20 ° C (50-68 ° F). Bất cứ điều gì dưới đây khoảng 10 ° C dẫn đến hoạt động chậm chạp hơn và sự trao đổi chất thấp hơn. Ở nhiệt độ thấp, axolotls sẽ ăn ít thường xuyên hơn. Họ thậm chí có thể từ chối thực phẩm hoàn toàn. Cần lưu ý mặc dù axolotls không "ngủ đông" trong ý nghĩa áp dụng cho hầu hết các loài động vật - họ chỉ đơn giản là đã làm giảm sự trao đổi chất.
Trên 24 ° C, axolotls trở nên căng thẳng, và điều kiện ấm áp như vậy thường sẽ dẫn đến bệnh nếu duy trì trong một vài ngày. Biến động nhiệt độ nhiều hơn một vài độ C trong thời gian 12 giờ (giữa ngày và đêm) cũng có thể gây căng thẳng.Đó là một ý tưởng tốt để giữ cho nhiệt độ ổn định trên cơ sở ngày-to-ngày, ngay cả khi nó thay đổi qua các năm với các mùa.
Một lò sưởi là hiếm khi cần thiết. Nếu cần thiết, máy sưởi hồ cá tiêu chuẩn được sử dụng trong bể cá cá là lý tưởng cho xe tăng axolotl. Một lò sưởi đặt ở 18 ° C (65 ° F) là một ý tưởng tốt trong một căn phòng rất lạnh, đặc biệt là nếu có một nguy cơ đóng băng.
Thường xuyên hơn, người nuôi cá đang phải đối mặt với các vấn đề của việc giữ các hồ cá đủ mát trong thời tiết ấm áp. Trong khi điều hòa không khí toàn bộ phòng và thiết bị làm lạnh bể cá đắt tiền, họ là những cách hiệu quả nhất để làm giảm đáng kể nhiệt độ của hồ thủy sinh. Tìm hiểu thêm về phương pháp làm mát bể nuôi cá trên tại Caudata Văn hóa .

Đồ trang trí

Việc bổ sung các nhà máy, hang động, đường ống, vv, cho axolotls một cảm giác bảo mật bổ sung, cũng như là hấp dẫn đối với mắt người. Cây sống là một thách thức, như axolotls sẽ có xu hướng để nhổ chúng. Tuy nhiên, thực vật nổi làm tốt, và một số nhà máy có thể được bắt nguồn từ trong chậu nhỏ hoặc ở những nơi axoltls ít có khả năng làm phiền họ.

Trong khi không đòi hỏi, axolotls xứng đáng được chăm sóc tốt, giống như bất kỳ động vật khác. Chúc may mắn với kế hoạch bể cá của bạn.

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng
Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL- Khủng Long Sáu 6 Sừng

Facebook FanPage

Popular Posts