Tính Sinh Học của Loài Cá khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL

Sinh học của  Loài Cá khủng Long Sáu(6) Sừng - AXOLOTL

Các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl là loài sống trong tự nhiên nó vẫn giữ được hình thức ấu trùng vào tuổi trưởng thành.Thích ứng này được gọi là neoteny, thường được xem như một bước ngoặc trong sự tiến hóa bởi vì nó giống các loài khủng long 6 sừng axolotl còn sống trên trái đất.Chúng trông rất hiền nên không thể xâm chiếm môi trường sống mới. Tuy nhiên, nó là loài khủng long 6 sừng axolotl sống tốt trong môi trường tự nhiên .

Các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl là loài ăn thịt và loài điển hình của động vật ăn thịt có răng. Răng của các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl mềm. Nó là loài lưỡng cư  có một  tim ba ngăn (không giống như trái tim bốn ngăn động vật có vú), các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl giống như tất cả các loài lưỡng cư, nó là động vật biến nhiệt (nhiệt độ cơ thể của nó phụ thuộc vào môi trường xung quanh).
Một điều cần lưu ý với  loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl là chúng vẫn giữ được hình thái ấu trùng, chúng phát triển phổi thô sơ, và  loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl hô hấp bằng cách lấy nhanh chóng không khí từ da để đưa vào các lá phổi, và sau đó nhanh chóng thở ra một lần nữa . Từ những quan sát của chúng tôi, tôi tin rằng phổi của loài khủng long 6 sừng axolotl phát triển ngay sau khi hai chân phía sau đạt chiều dài đầy đủ của chúng.
Các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl nổi tiếng với khả năng tái tạo tuyệt vời trên chân và sừng của chúng.Thu hút các nhà Nghiên cứu về cơ chế tái tạo "chi" để áp dụng cho con người trên toàn thế giới thường liên quan đến các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl. Ví dụ, một loài khủng long 6 sừng axolotl mất một chân nó phát triển  lại trong khoảng thời gian một vài tuần. Tái sinh này xảy ra thông qua sự hình thành của một "nụ" ở cuối phần phụ bị hư hỏng, tiếp theo là tăng trưởng của chân mới. Toàn bộ chân tay có thể được tái sinh và thậm chí cả các phần của não và cột sống vẫn tái tạo được
Vòng đời Axolotl Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl
Sơ đồ bên phải là một bản tóm tắt sự phát triển của các loài khủng long 6 sừng axolotl, từ trứng đến trưởng thành. Dòng màu đỏ bên dưới mỗi con vật đại diện cho khoảng 2 mm. Trứng (giai đoạn 1) thường giống trứng các loài động vật lưỡng cư. Nó bao gồm các phôi thai, đo khoảng 2 mm đường kính, và cũng là lớp xung quanh của nhân thai ( thạch ). Thạch là sản phẩm của nước và một chất được tiết ra xung quanh trứng khi nó được sinh ra. Giai đoạn 2 phôi thai trước khi nở. Ở giai đoạn này là khoảng 11mm chiều dài. Giai đoạn 3 là ấu trùng trẻ, trước khi sự phát triển của chi.
Các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotlấu trùng thường phát triển nhanh trong  vài tuần đầu tiên của cuộc sống, và màu các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl sẻ thay cho đến khi da đã dày lên và các tế bào sắc tố đã tăng lên nhanh chóng trong cơ thể, vì vậy các cơ quan khó có thể nhìn thấy, cũng như sự tiến bộ của bất kỳ thực phẩm trong đường tiêu hóa.
Sau khoảng hai tuần, ấu trùng đạt đến giai đoạn 4.Giống như tất cả caudates khác (loài sa giông và kỳ nhông), và không giống như anurans (ếch và cóc), hai chân trước phát triển đầu tiên, tiếp theo trong vòng vài tuần bởi hai chân sau.
 Tôi đã từng nhìn thấy Khủng long sáu 6 sừng -Axolotlcái của một người bạn đó là khoảng 43 cm (17 inches) chiều dài. Tuy nhiên, một kích thước lớn đối với hầu hết axolotls sẽ là 25-30 cm (10-12 inch). Trung bình  là khoảng 23-25 ​​cm (9-10 inch). Con trưởng thành có xu hướng để đạt được kích thước đầy đủ của họ sau khi 18 tháng đến 2 năm, tốc độ tăng trưởng phụ thuộc vào chúng được nuôi dưỡng như thế nào và nhiệt độ. Tôi đã nuôi lớn lên axolotls đến 26 cm trong 7 tháng, nhưng đó là đặc biệt nhanh.
Sơ đồ các tính năng bên ngoài của axolotlSơ đồ các tính năng bên trong của axolotl
Hai hình ảnh ở bên trái và bên phải là của một phụ nữ trưởng thành. 
Tôi đã vẽ lại sơ đồ trong cuốn sách của Peter Scott (hệ thống tiêu hóa của Axolotl) trên một axolotl thực, để minh họa tốt hơn tỷ lệ và giúp chúng ta hình dung sự sắp xếp nội bộ của các cơ quan. Hãy tưởng tượng bạn đang nhìn thấy thông qua các động vật. Các rãnh / lỗ thông hơi ở mặt dưới.

Đáo hạn tình dục Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl đực và cái khác nhau trong một số cách. Peter Scott đưa ra một vài gợi ý, nhưng một số trong những dường như là khá chính xác và đáng tin cậy. Chỉ có hai phương pháp đáng tin cậy để phân biệt con đực từ con cái.
Đầu tiên là con cái trưởng thành có xu hướng có cơ quan rất tròn, do số lượng trứng hiện diện trong cơ thể. Và đáng tin cậy nhất là khu vực ổ nhớp con đực trưởng thành tình dục của bị sưng, trong khi đó người phụ nữ trưởng thành tình dục là ít hơn đáng kể như vậy. Xem các bức ảnh ở dưới cùng của trang này.
con đực thường trưởng thành hơi sớm hơn con cái, và con đực trưởng thành có xu hướng đuôi dài hơn, và nhanh hơn so với con cái.
Một điểm lưu ý là Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl trắng, vàng, bạch tạng bộ phận sinh dục phát triển hoàn thiện sẽ có  màu nâu sẫm đến ngón chân của chúng. Lòng bàn chân của các loài khủng long 6 sừng axolotl thậm chí có thể xuất hiện "bẩn" (xem hình dưới). Trong loại hoang dã và động vật melanoid  hơi nhạt màu hơn so với phần còn lại của cơ thể, lúc trưởng thành, nhưng nó là khó nhìn thấy hơn trong các biến thể màu sắc nhẹ hơn.
Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl đực đi qua một chu kỳ đầu, mặc dù trưởng thành , vẫn có thể các loài Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl không có tinh trùng có sẵn cho giao phối. Trong tự nhiên điều này dường như được xác định ở một mức độ của các mùa. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt nó ít thường xuyên và có thể xảy ra tại bất kỳ thời gian của năm. Nó thường mất khoảng 2-3 tháng để sản xuất tinh trùng và có thể thêm 2 tháng đối với tinh trùng di chuyển vào ống dẫn tinh để nó có sẵn cho giao phối. Điều này có thể có nghĩa là sự chồng chéo giữa có và không có tinh trùng có sẵn có thể là một vài tuần đến vài tháng.
Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Lời khuyên chân đen trên axolotls màu nhẹ cho thấy sự trưởng thành tình dục.
Bức ảnh đầu tiên dưới đây là của khu vực ổ nhớp của một con đực trưởng thành và thứ hai là của khu vực ổ nhớp một phụ nữ trưởng thành của. đực là một bạch tạng vàng, trong khi cái là một bạch tạng melanoid. Cloacas của họ là vòng tròn màu xanh lam.
Nam Axolotl lỗ huyệtKhủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl đực vàng Albino

Nữ Axolotl lỗ huyệtKhủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl cái melanoid bạch tạng


Hình minh họa

Nguồn:nhongaxolotl.blogspot.com

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng
Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL- Khủng Long Sáu 6 Sừng

Facebook FanPage

Popular Posts