Thức Ăn cho Khủng Long Sáu 6 Sừng - AXOLOTL

Thông tin thức ăn Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL

Axolotls là loài ăn thịt.  Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL có hàm răng khá mềm và nhỏ. Kết quả là, thức ăn của  Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL thường nuốt chửng, vì vậy bất cứ điều gì axolotl muốn ăn phải phù hợp với miệng. Khi một Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL  ăn quen với thức ăn. Bạn có thể bỏ tay mình vào để cảm nhận những chiếc răng nhỏ khá rõ ràng. Đây là một kinh nghiệm tò mò, chứ không phải là một sự đau đớn, bởi vì axolotl không có đủ sức mạnh để cắn xuyên qua da của chúng ta, do đó,chúng ta  không nên sợ khi thử. Răng của Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL nuốt tay vào miêng của nó giống như cái gì đó trơn chẳng hạn một con giun đất.Con Giun sẽ luồn lách nhưng nó sẽ  rất khó khăn để thoát khỏi miệng của Axolotl. Nếu con Giun quá lớn để nuốt, các chú Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL cuối cùng sẽ từ bỏ và ra đi. Thực phẩm lớn là một vấn đề khi bạn cho các chú Khủng Long Sáu Sừng - AXOLOTL ăn!
Trong khi đọc trang này, bạn có thể tìm thấy những trang không có giá trị một cái nhìn khái quát bằng trang của mình. Nó bao gồm một số nguy hiểm của thức ăn tươi sống, cũng nhưmột số vấn đề dinh dưỡng. đặc biệt được biết là mang bệnh và thường bị nhiễm ký sinh trùng. mầm bệnh được lây lan vào bất cứ điều gì chúng ăn, và trong trường hợp đó Axolotl khủng long sáu sừng sẽ gặp những vấn đề khó chịu.
Tên " Ambystoma "có nghĩa là tách miệng, và axolotls làm có lớn, miệng rộng. Khi một axolotl muốn ăn một cái gì đó, nó sẽ mở ra miệng của nó đột nhiên và nước chạy vào, cùng với các thực phẩm hoặc bất cứ điều gì khác xung quanh (như các bộ phận của axolotls khác, hoặc những mảnh sỏi). Hành động này thường dẫn đến một cơn hấp hối đột ngột của axolotl thành nước.
Axolotls sẽ ăn thức ăn tươi sống hay đã chết. Sự chuyển động của thức ăn tươi sống như một con Giun là một sự kích thích tuyệt vời cho axolotl để chụp hoặc đóp lấy nó. Giun đất là một nguồn thực phẩm tốt cho axolotls lớn, Giun đất có thể kiếm được rất dễ dàng (như một khu vườn hữu cơ chẳng hạn). Vẫn còn tốt hơn, bạn tự tạo ra một sân vườn để nuôi giun nếu có thể.
Thức ăn tươi sống bỏ trong nước nước có thể nguy hiểm vì chúng có thể là nguồn gốc của bệnh. lấy nguồn thực phẩm từ biển, chúng có xu hướng an toàn hơn rất nhiều (không có vật chủ cho các ký sinh trùng thường có nghĩa là không có ký sinh trùng). tubifex , mặc dù một thực phẩm tốt, nhưng không phải là thức ăn dinh dưỡng cân bằng cho axolotls, và tubifex cũng có thể mang ký sinh trùng, vi khuẩn nguy hiểm, và các bệnh khác. Ngoài ra còn có báo cáo rằng tubifex trứng có thể tấn công nhông axolotl. tubifex thường nhầm lẫn tên gọi là trùn đất ở Mỹ, và không nên nhầm lẫn với trùn đất đúng nghĩa, ấu trùng của midges chironomid. Đông khô và đông lạnh tubifex an toàn hơn sống, mặc dù đông khô nhưng không phải là chất bổ dưỡng.
Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Rõ ràng không phải là một đỉa hút màu, nhưng điều này ấu trùng ma Midge
sẽ làm cho một bữa ăn tuyệt vời cho axolotl nhỏ
Trùn chỉ là ấu trùng không phải sâu. chúng được nhận biết tên của của chúng từ  màu đỏ tươi của chúng. chúng sống trong trầm tích ao, nơi chúng ăn mảnh vụn. chúng là một thực phẩm rất bổ dưỡng và cân bằng, nhưng rất dễ tìm kiếm ở những nơi ô nhiễm có nước chảy.
Blackworms (trùn đen), chi Lumbriculus , là một tương đối thủy sản của giun đất. chúng đang rất mỏng và nhỏ hơn so với giun đất, và họ là một màu nâu sẫm. chúng có một giá trị dinh dưỡng cao tương tự như của giun đất, làm cho chúng là một lựa chọn rất tốt từ quan điểm đó. Chúng có thể được nuôi trong điều kiện nuôi nhốt, nhưng, chúng thường có sẵn trong các cửa hàng cá cảnh. trong hoang dã chúng có thể gây ra những vấn đề tương tự như bệnh tubifex.
Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Một khối lượng của whiteworms, Enchytraea , trong một bể cá

Whiteworms (trùn trắng), những con giun Grindal liên quan chặt chẽ, thường được sử dụng để cho aoxlotl lớn ăn. chúng là một nguồn thực phẩm tốt, nhưng họ có xu hướng được khá béo và nhiều dầu, có lẽ vì người ta thường cho chúng ăn với bánh mì ngâm sữa. Trùn đất và blackworms có thể cho ăn như là một yếu tố, với điều kiện là có một chút khác nhau đôi khi để bù đắp bất kỳ sự mất cân bằng, trong khi whiteworms và sâu grindal nên được sử dụng như điều trị hoặc một loại thực phẩm nuôi tạm thời.
Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Ấu Trùng thức ăn Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

Một mẫu của Daphnia magna

Các loại thực phẩm như Daphnia (trứng nước) là một thực phẩm tốt, dinh dưỡng cân bằng như ấu trùng artemia. Hoang dã, những vẫn có nguy cơ mắc bệnh.  mặt khác, là một nguồn thức ăn cho ấu trùng axolotls. Daphnia là thực phẩm tốt cho axolotls dài đến (7 inch) 18 cm. Axolotls lớn hơn có xu hướng không để ý Daphnia . chúng cũng là nguồn thức ăn rẻ tiền.
Khủng long sáu 6 sừng -Axolotl

viên tinh chất cá hồi 5 mm mềm phù hợp chế độ ăn uống, lương thực hoàn hảo cho axolotls lớn
Đại học Indiana Axolotl Colony, khi nó vẫn còn tồn tại, cho axolotls ăn với hàm lượng protein cao và vitamin dạng viên bổ sung từ tinh chất cá hồi (5 mm đường kính dành cho người lớn, 3 mm cho axolotls trẻ). Thức ăn viên 45% protein và 20% chất béo. ăn viên cá hồi có sẵn tại địa phương (46% protein, dầu 16%). đây là những sắc tố hoặc unpigmented dường như không thành vấn đề. Axolotl không thích những vật cứng và viên cá hồi là sự lựa chọn tốt nhất hiện na
đừng để nuôi axolotls với miếng thịt bò tim cắt thành dải rất nhỏ (rộng 0,5 cm và khoảng một cm dài). trái tim thịt bò không phải là một loại thực phẩm tốt cho axolotls, mặc dù các tài liệu phổ biến của việc sử dụng nó.
thực phẩm nổi Tetra cho rùa và các loài cá, Reptomin. Vấn đề duy nhất là thực phẩm này chỉ nổi, và axolotls ít có khuynh hướng lấy thức ăn nổi hơn thực phẩm chìm. 
sử dụng thực phẩm mềm và dễ chìm sẽ được Axolotl đón nhận 1 cách dễ dàng. Các viên nén này  mềm mại, ẩm, và giữ lại hình dạng sau khi chìm của chúng trong một thời gian dài.
Ấu trùng artemia được đánh giá cao nitritious, có lẽ nhiều hơn so với bất kỳ thực phẩm thường có sẵn khác. chúng cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho axolotls. Tuy nhiên, ấu trùng artemia đông lạnh là rất lộn xộn, và thậm chí cả ở dạng sống phức tạp nếu họ không ăn một cách nhanh chóng - các naupilae, hoặc ấu trùng mới nở, có xu hướng chết rất nhanh trong nước ngọt và có thể làm hôi nước rất dễ dàng. Tôm, tép ngâm nước muối đông lạnh đến trong hình khối và là một thực phẩm tốt. Hãy chắc chắn để loại bỏ các chất thải ngay sau khi ăn.
Một số người sử dụng làm thức ăn cho ấu trùng microworms mới nở.
Một điều cần lưu ý khi cho axolotls ăn là chúng cần thực phẩm chất lượng cao với hàm lượng dầu và chất béo thấp. chúng có thể phát triển vấn đề về gan nếu liên tục cho ăn các loại thực phẩm có hàm lượng dầu cao ( tubifex và whiteworms là một ví dụ điển hình).
Cuối cùng, hãy chắc chắn những gì chúng đang ăn là cân bằng về protein và vitamin. không sử dụng cho ăn loại thực phẩm protein quá cao nếu Axolotl không nhận được đủ các loại vitamin cần thiết. cân bằng là tốt nhất

Nguồn:http://nhongaxolotl.blogspot.com/

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng
Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL- Khủng Long Sáu 6 Sừng

Facebook FanPage

Popular Posts