Yêu cầu về môi trường sống của Khủng Long sáu sừng - AXOLOTL

Tổng quan về khủng long sáu(6) sừng-AXOLOTL

Chất lượng nước cho loài cá Khủng Long sáu (6) sừng - AXOLOTL là một yếu tố quan trọng trong sức khỏe của loại cá này. Chúng là động vật lưỡng cư, sự chăm sóc Khủng Long sáu (6) sừng - AXOLOTL trong điều kiện nuôi nhốt chỉ có thể theo các điều kiện nước chuẩn để chúng phát triển và sinh sản. Kết hợp với điều kiện nước, chúng ta cũng phải thận trọng khi xem xét những gì để đưa vào nước, có thể là đồ trang trí hoặc bạn tình bể khác.

Dưới đây là ba lời lời khuyên tốt nhất tốt dành cho các loài khủng long sáu 6 sừng axolotl. Chỉ cần nói không.
Axolotls bé, ít hơn 8 cm chiều dài (3 inch), không nên giữ lại với nhau trong một không gian hạn chế. Nếu chúng được giữ lại với nhau,  bạn nên sử dụng một hồ cá mà cho phép có nhiều không gian. Axolotls trẻ sẽ nip bàn chân và mang của nhau. Thậm chí axolotls lên đến 15 hoặc 16 cm (6 inch) có thể cắn bạn, đôi khi gây thiệt hại nghiêm trọng. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong Khủng Long sáu (6) sừng - AXOLOTL hoang dại, vì chúng  tự nhiên tích cực đột biến màu đồng hợp tử , và các loại hoang dã sẽ cắn con đột biến màu sắc . ưu tiên cho các loại hoang dã khác.Hành vi này thường được quan sát bởi các nhà khoa học và người có sở thích giống nhau và vẫn chưa được giải thích đầy đủ.
Xu hướng ăn thịt đồng loại đang giảm trong axolotls trưởng thành. vì vậy giữ cho các thế hệ khác nhau cho đến khi trưởng thành rồi nuôi chung với nhau.

Nhiệt độ và làm mát của khủng long sáu(6) sừng-AXOLOTL

Nếu bạn đã đọc các trang theo thứ tự, bạn sẽ phải đọc trên trang nhà là nhiệt độ tối ưu cho axolotls là giữa khoảng 16 ° C và 18 ° C (60-64 ° F). Nhiệt độ thấp hơn dẫn đến hành vi chậm chạp, sự trao đổi chất chậm hơn, và giảm sự thèm ăn.Axolotls không ngủ đông, do đó, nó không phải là hữu ích để làm mát dưới 10 ° C, mặc dù chúng  không phải chịu đau đớn quá mức nếu giữ ở nhiệt độ thấp hơn.
Nhiệt độ trên 24 ° C (75 ° F) là rất căng thẳng để axolotls. Nhiệt độ như vậy gây ra sự trao đổi chất tăng (tốc độ mà cơ thể "làm việc"). Tuy nhiên, sự căng thẳng từ hơn một hoặc hai ngày tiếp xúc với nhiệt độ này sẽ nhanh chóng dẫn đến bệnh tật và cái chết. Bạn có thể đọc thêm về bệnh axolotl và cách điều trị của họ trên trang chăm sóc cá .
Các triệu chứng đầu tiên của stress nhiệt trong axolotls bao gồm từ chối thức ăn và / hoặc sự phát triển của các bản vá lỗi nhạt vật liệu chất nhầy giống như trên da (xem hình dưới).
Nhiệt nhấn mạnh axolotl Khủng Long sáu (6) sừng - AXOLOTL

Axolotl này được trưng bày các triệu chứng của stress nhiệt: lưu ý
các bản vá nhạt vật liệu chất nhầy giống như trên đầu

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ của bể cá của axolotl của bạn dưới 24 ° C (75 ° F), có một vài lựa chọn để xem xét. Các giải pháp ngắn hạn đơn giản nhất là để di chuyển các hồ cá để một phần mát của ngôi nhà. Hãy nhớ rằng, trong mỗi phòng, nhiệt độ trên mặt đất sẽ có ít nhất 1-2 ° C (3-5 ° F) mát hơn cao lên trên một kệ. Vào mùa hè, các quy tắc tương tự cũng đúng đối với một ngôi nhà như một toàn thể: các phòng thấp hơn trong nhà (hoặc tầng hầm) sẽ được mát hơn phòng trên tầng cao hơn. Vì vậy, di chuyển các hồ cá có thể dễ dàng cho phép bạn để giảm nhiệt độ trong bể axolotl của bạn từ 26 ° C đến 23 ° C. Một sự thay đổi nhiệt độ như vậy có thể làm cho sự khác biệt giữa sống và chết của loài khủng long sáu(6) sừng-AXOLOTL.
Hãy nhớ rằng: nếu bạn có kế hoạch để di chuyển một hồ cá, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hầu hết các nước đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng có sự hỗ trợ đệm(công cụ đệm hồ cá) tại điểm đến, và yêu cầu một người nào đó để giúp bạn thực hiện di chuyển hồ.
Trong trường hợp nặng hơn, và ở những nơi có nhiệt độ cao kéo dài hơn một hoặc hai ngày tại một thời điểm, bạn sẽ cần phải có các biện pháp khác nhau. Một số người sử dụng thiết bị làm lạnh bể cá (nước đá hay đá lạnh vào). Tôi không có kinh nghiệm của thiết bị làm lạnh, nhưng mọi người trên diễn đàn Axolotl có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thích hợp.
Một tùy chọn khác thường được sử dụng, mà phải được an toàn để sử dụng cho một hoặc hai tuần tại một thời điểm là "chai đá". Đây là một nhựa chai nước, chẳng hạn như chai 2 lít (4 lon) được sử dụng cho đồ uống có ga. Các chai được làm đầy để từ 80 đến 90% công suất, và sau đó đông lạnh rắn. Sử dụng một chai nhựa là rất quan trọng - một chai thủy tinh chứa đầy nước sẽ bùng nổ trong tủ đá. Chai sau đó được thả nổi trong hồ và nhiệt độ theo dõi, và nếu cần thiết, các chai được vận hành trong chuyển tiếp. Bể cá lớn hơn sẽ làm tốt hơn với chai lớn hơn (2 L là tối đa ), bể cá nhỏ hơn sẽ làm tốt hơn với 500 chai ml (khoảng một lít).
Sử dụng các chai đá một cách an toàn là một kỹ năng: nếu nhiệt độ thay đổi quá nhiều, quá nhanh, nó có thể căng thẳng hơn với axolotls để duy trì ổn định. Thông thường, chai nước đá gây ra nhiệt độ  (50 đến đầu thập niên 60 ° F). 

Để tóm tắt làm mát bể, ba điều bạn cần phải lo lắng về là:
  1. Làm thế nào để  nhanh chóng thay đổi nhiệt độ? Nó không nên diễn ra trong vòng  30-60 phút.
  2. nhiệt độ thay đổi bao nhiêu?
  3. Làm thế nào ổn định nhiệt độ mới? 
Không có tuyệt đối ở đây. Chúng ta phải giảm thiểu sự căng thẳng gây ra bởi những yếu tố như tốt nhất có thể. Tôi có một quan điểm rất rõ ràng về vấn đề nhiệt độ: Tôi cảm thấy rằng nếu người ta không thể duy trì điều kiện căng thẳng-miễn phí cho 360 của 365 ngày trong năm, ta không nên giữ Khủng Long sáu (6) sừng - AXOLOTL.
Nếu axolotl của bạn phát triển các bản màu lạ trên da vá lỗi chất nhầy giống như axolotl trong bức ảnh phía trên, nó có thể đã bị nhiễm nấm , nhưng hãy nhớ rằng điều trị tình trạng này sẽ không thể thành công nếu bạn không làm điều gì đó về thay đổi nhiệt độ.

Nguồn : nhongaxolotl.blogspot.com

FaceBook : https://www.facebook.com/NhongAxolotl.biz

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng
Nhông AXOLOTL-Khủng Long Sáu 6 Sừng

Nhông AXOLOTL- Khủng Long Sáu 6 Sừng

Facebook FanPage

Popular Posts